Skip to main content
  ค้นหา:
Join:

KBeautifullife > Travel > แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว
 
ราชบุรี ราเชนทร์ สำเภาเงิน จิรเดช แสงหิรัญ มาโนช ลิมปศรีตระกูล ผู้จัดการเขต 51, ผู้จัดการสาขาบ้านโป่ง และผู้จัดการสาขาย่อยถนนศรีสุริยวงศ์
Share | |

 
 

ผู้จัดการ..พาชิม จังหวัดราชบุรี

สุดสัปดาห์นี้ถ้าคุณอยากจะหาที่กิน ที่เที่ยว ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ลองแวะไปที่ราชบุรีกันดู อัญมณีแห่งภาคตะวันตกของประเทศไทย อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ แค่ใช้เวลาเดินทางเพียงชั่วโมงเศษๆ เท่านั้น ผู้จัดการ...พาชิมครั้งนี้มากันเป็นทีม นำโดยผู้จัดการเขต 51 คุณราเชนทร์ สำเภาเงิน ผู้จัดการสาขาบ้านโป่ง คุณจิรเดช แสงหิรัญ และผู้จัดการสาขาย่อยถนนศรีสุริยวงศ์ คุณมาโนช ลิมปศรีตระกูล มาร่วมแนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ในราชบุรีพร้อมพาท่านผู้อ่านไปชิมกัน

ร้านอาหารร้านแรกที่จะพาไปชิมกัน คือ  ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ (ร้านพี่แหม่ม)   ร้านนี้หาได้ไม่ยาก อยู่ติดกับ
โรงพยาบาลพร้อมแพทย์ สามารถโทรไปสอบถามได้ที่เบอร์ 0 8 1944 5406

 • เมนูแนะนำ: ก๋วยเตี๋ยวไข่ เส้นเล็กต้มยำใส่ไข่ต้ม ข้าวแกงไทยโบราณ
 • Comment: เส้นเล็กต้มยำใส่ไข่ต้ม รสชาติจัดจ้าน ใครไม่สั่งเมนูนี้ถือว่ายังมาไม่ถึงราชบุรี ต่อด้วยข้าวแกงไทยโบราณ มีสูตรพริกแกงสูตรดั้งเดิม รสชาติอร่อยจนต้องสั่งเพิ่มอีก แล้วลองตบท้ายด้วยของหวาน จำพวกขนมไทยโบราณ
 • Good Time: ร้านเปิดตั้งแต่ 6.00 - 17.00 น.

ร้านนี้ยังมีอีกสาขาอยู่หน้าเขาวังราชบุรี มีคุณหน่องเป็นผู้ดูแล โทร. 08 1155 9206 และหากคุณขับรถจากเพชรบุรีเข้าราชบุรีจะเจอร้านนี้ก่อน ส่วนรสชาติอาหารก็อร่อยเช่นเดียวกับสาขาเดิม

ร้านบ้านไม้ชายคา เป็นอีกร้านหนึ่งที่ผมอยากจะนำเสนอมากๆ ร้านนี้มีคุณยายลั้ง ธรรมมา ดูแลและเปิดกิจการมากว่า 8 ปีแล้ว ร้านนี้อยู่ติดกับตลาดกำนันยงค์ บรรยากาศธรรมชาติร่มรื่นเหมือนชื่อร้าน เหมาะที่จะพา ปู่ย่าตายายและสมาชิกในครอบครัวมาทานกัน โทร. 0 3231 4196

 • เมนูแนะนำ: ปลากระพงทรงเครื่อง ทอดมันปลากราย แกงเขียวหวานทะเล เต้าหู้ทรงเครื่อง และน้ำพริกกุ้งสด
   
 • Comment: ดูจากรายการอาหารแล้วคุณอาจคิดว่าก็เหมือนกับร้านอาหารอื่นๆทั่วไป แต่รสชาติผมขอการันตีได้เลยว่าไม่เหมือนใคร แถมคุณยายลั้งยังกระซิบบอกมาอีกว่า เฉพาะลูกค้าธนาคารกสิกรไทยจะลดทันที 10% อีกด้วย (เฉพาะอาหาร)
   
 • Good Time: ร้านเปิดตั้งแต่ 10.30 - 12.30 น

ห้องอาหารร้านเจ๊ออน (หน้าวัดคูบัวเจ้าเก่า) ห่างจากตัวเมืองมา 5 กิโลเมตร วิ่งรถมาทางเส้นทางวัดคูบัวและวัดโขลง บรรยากาศที่นี่ขอบอกเลยว่าได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ โทร. 08 1007 6963

 • เมนูแนะนำ: ปลาช่อนเกยตื้น ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า แกงเขียวหวานปลากราย หลนปลาอินทรีใส่เนื้อปลา ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง ไก่ไทยต้มน้ำปลา
   
 • Comment: ร้านนี้เวลามาทานให้มากันหลายๆคน เพราะอาหารจานที่นี้ใหญ่มาก แถมราคาไม่แพง และมีสิทธิพิเศษให้ลูกค้าธนาคารกสิกรไทยจะได้ลดทันที 10% อีกด้วย(เฉพาะอาหาร)
 • Good Time: ร้านเปิดตั้งแต่ 10.00 - 20.00 น. หยุดวันที่ 5 และ 20 ของเดือน ยกเว้นวันเสาร์ - อาทิตย์ แต่ในวันเสาร์ - อาทิตย์ คนจะเยอะมากๆ

ร้านต่อไปที่อยากจะพาไปชิมอีกคือ ร้านอาหารไหมไทย ร้านนี้อยู่ใกล้ๆ ธนาคารกสิกรไทย สาขาราชบุรี และถ้าหากต้องการฟังเพลงเพราะๆ ทั้งเพลงไทยและเทศให้มาตั้งแต่ 17.00 - 24.00 น. ขอบอกว่าดาราละครช่อง 3 มาราชบุรี จะมาทานอาหารร้านนี้ประจำ สอบถามได้ที่เบอร์ 0 3231 4790

 • เมนูแนะนำ: แกงเขียวหวานโรตี พะโล้ไข่เค็ม ปลาช่อนเกยตื้น
 • Comment: คุณชาล ศิริสมรรถการ ผู้จัดการร้านบอกว่า ช่วงนี้ฉลองครบรอบ 25 ปีของทางร้าน ลด 10% แบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว
   
 • Good Time: ร้านนี้ เปิดตั้งแต่ 10.00 - 24.00 น. และอย่างที่บอกไปว่า ถ้าต้องการฟังเพลงเพราะๆ ทั้งเพลงไทยและเทศให้มาช่วงตั้งแต่ 17.00 - 24.00 น.

และร้านต่อไปที่ผมอยากจะแนะนำอีกก็คือ ร้านอาหารดงยาง ร้านนี้ขอบอกเลยว่าบรรยากาศดีมากๆ มีต้นไม้ขนาดใหญ่โอบรอบร้าน เงียบสงบ เหมาะกับการเพลิดเพลินอาหารรสเลิศเป็นอย่างมาก ร้านนี้ตั้งอยู่ที่แถวค่ายลูกเสือดงยาง บ้านโป่ง ราชบุรี สอบถามได้ที่เบอร์ 0 3221 0768, 08 1269 3079

 • เมนูแนะนำ: ปลาซิวทอดกรอบ กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม บวบผัดกุ้ง แกงคั่วปลากด
   
 • Comment: ร้านนี้ของขึ้นชื่อ และเป็นที่นิยมสั่งกันจะเป็นอาหารจำพวกปลา และที่พลาดไม่ได้จริงๆ คือ กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียมพริกไทย ขอบอกว่าที่นี่ตัวใหญ่มาก
   
 • Good Time: ร้านนี้ เปิดตั้งแต่ 11.00 - 21.00 น.
 

สวนผึ้ง คืออีกแหล่งหนึ่งที่ผมอยากจะพาไปชิม เนื่องจากตอนนี้เป็นสถานที่ ที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวกันมาก อย่างที่บอกไปข้างต้น และในระยะหลายปีหลังที่ผ่านมา ชื่อของอำเภอสวนผึ้งได้กลายเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในหมู่นักท่องเที่ยวที่นิยมป่าเขาลำเนาไพร แต่ไม่มีเวลาที่จะเดินทางไปไกลๆ แต่ก็ยังสามารถได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้สวนผึ้งกลายเป็นที่รู้จักอย่างมากมายก็คือ บูติครีสอร์ท ที่มีความสวยงามและมีความเป็นส่วนตัวสูง ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้ที่มาพัก ได้ซึมซับบรรยากาศและได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ผมจึงอยากจะแนะนำร้านอาหารสักสองสามแห่งที่สวนผึ้ง เพื่อให้ผู้ที่มาเที่ยวชมได้ลองไปลองลิ้มชิมรส และซึมซับไปกับบรรยากาศในสถานที่แห่งนี้

ร้านกาแฟสีขาวน่ารัก ร้าน Amante Café @Camp ตั้งอยู่ริมถนนเส้นทางไปเขากระโจม มีบริการชากาแฟสดหอมกรุ่น และเครื่องดื่มร้อน-เย็น รวมทั้งของทานเล่นอร่อยๆ อีกทั้งด้านหลังคาเฟ่ ยังมีส่วนให้บริการที่พัก และกางเต็นท์แบบส่วนตัวๆ อีกด้วย โทร. 08 7101 9229

 • เมนูแนะนำ: กาแฟคั่วบดกรุ่นกลิ่นหอม
   
 • Comment: ขอบอกว่ากาแฟที่นี่มาจากดอยช้างวาวี จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นสุดยอดกาแฟที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก รสชาติดี แถมหอมกรุ่นมากๆ
   
 • Good Time: ร้านกาแฟจะเปิดให้บริการวันเสาร์และอาทิตย์ 7.00 - 17.00 น. เท่านั้น
 

ครัวม่อนไข่ เป็นอีกร้านหนึงที่อร่อย แบบท้องถิ่นที่ไม่ต้องเน้นบรรยากาศ แต่เน้นรสชาติที่เข้มข้นถูกปาก เพียงข้ามถนนจากร้านกาแฟอามันเต้ ก็จะพบครัวม่อนไข่ ร้านอาหารพื้นบ้านที่โด่งดังในท้องถิ่นมานานนับสิบปี มีเมนูอาหารไทยและอาหารถิ่นให้เลือกมากมาย โทร. 08 6173 5762, 08 5225 4241

 • เมนูแนะนำ: ปลาคังทอด ผัดเห็ดญี่ปุ่น
   
 • Comment: อาหารที่นี่อย่างที่บอกไปเป็นอาหารที่รสชาติจัดจ้าน เข้มข้น แต่ว่าทางร้านจะไม่ขายอาหารที่มาจากเนื้อสัตว์ป่า และขอบอกอีกว่าเมนูส้มตำอาหารอีสานที่ตั้งอยู่หน้าร้าน รสชาติลืมไม่ลงทีเดียว
   
 • Good Time: เปิดให้บริการตั้งแต่ 8.00 - 20.00 น.

อีกร้านที่ผมอยากจะแนะนำ คือ บ้านหอมเทียน ร้านที่มีมีเอกลักษณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งในสวนผึ้ง ตั้งอยู่ตรงหลักกิโลเมตรที่ 33 พอดิบพอดี โทร. 08 1841 1895, 08 5845 7379
 

 
 • เมนูแนะนำ: เมนูอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น เช่นยำทูน่า ผักครอส ปลาเค้าทอดน้ำปลา และที่ห้ามพลาดเลยคือ น้ำกระเจี๊ยบพุทราจีนโซดา เปรี้ยวหวาน ชุ่มคอ
 • Comment: ที่นี่ยังเป็นสถานที่อีกแห่งที่นักท่องเทียวมักแวะเข้ามาเที่ยวชมบรรยากาศ และถ่ายรูปกัน อีกทั้งยังช้อปปิ้งของที่ระลึกเป็นผลิตภัณฑ์เทียนหอมประเภทต่างๆ ของทางร้านติดไม้ติดมือกลับไปกัน

ผมหวังว่า การพาชิมของผมครั้งนี้คงทำให้ใครหลายๆคนอยากจะมาเที่ยว มากิน มาชิมที่ราชบุรีกันบ้างนะครับ ทั้งนี้ร้านที่ผมแนะนำไป แน่นอนว่า ผมเคยไปชิมมาแล้วจึงอยากบอกต่อว่าอร่อยจริงๆ และยังมีอีกหลายร้านที่ราชบุรี ที่มารอเข้าคิวให้คุณได้ลองชิมอีก รับรองได้ว่าไม่แพ้ร้านที่แนะนำไปคราวนี้อย่างแน่นอนครับ

 

 expandข้อมูลทั่วไป
ข้อมูลทั่วไป
เที่ยวเมืองโอ่ง
ความรัก...ปลูกได้ ที่ไร่ปลูกรัก อ.ท่าแพ จ.ราชบุรี
 expandข้อมูลน่ารู้ก่อนเดินทาง
ข้อมูลการเดินทาง
 expandเกร็ดความรู้ที่ควรทราบ
เกร็ดความรู้ที่ควรทราบ
 expandสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมแนะนำ
สวนผึ้ง
เที่ยวเมืองโอ่ง
ความรัก...ปลูกได้ ที่ไร่ปลูกรัก อ.ท่าแพ จ.ราชบุรี
 expandท่องเที่ยวตามงบประมาณ
ความงามอันสงบ กลิ่นอายของธรรมชาติ ราชบุรี - สวนผึ้ง 2 วัน 1 คืน
โมเดิร์นเรโทร ราชบุรี
 expandบันทึกการเดินทางประทับใจ
ทิพย์วัลย์ คงประพันธ์</br> บรรณาธิการข่าววิทยาศาสตร์ในเครือผู้จัดการ
 expandผู้จัดการพาชิม
ราชบุรี ราเชนทร์ สำเภาเงิน จิรเดช แสงหิรัญ มาโนช ลิมปศรีตระกูล ผู้จัดการเขต 51, ผู้จัดการสาขาบ้านโป่ง และผู้จัดการสาขาย่อยถนนศรีสุริยวงศ์
 
 
     
   
 
เลือกจังหวัดในประเทศไทย